ความเชื่อสุดแปลกจากทั่วโลก ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เชียวนะ

ความเชื่อสุดแปลกจากทั่วโลก ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เชียวนะ

ความเชื่อสุดแปลกจากทั่วโลก ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เชียวนะ เพราะแต่ละชนชาติย่อมมีความเชื่อที่ไม่เหมือนกัน ส่วนมากก็มาจากวัฒนธรรมและจารีตประเพณีทั้งนั้น ความเชื่อบางประเทศ พอได้ฟังแล้วคงเป็นเรื่องธรรมดาและขำขันสำหรับที่อื่น แต่การรับรู้เรื่องนี้ก็ถือว่าไม่เสียหายอาหาร หากเพื่อนๆเป็นคนชอบเดินทางเที่ยว ก็จำเป็นต้องศึกษาเรื่องนี้ไว้แน่นอน อย่างสุภาษิตที่ว่า เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม

ความเชื่อสุดแปลกจากทั่วโลก

มาดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละประเทศเขามีความเชื่อและวัฒนธรรมแบบไหนบ้าง ที่มันแปลกสำหรับเรา

ความเชื่อสุดแปลกจากทั่วโลก ไม่เชื่ออย่าลบหลู่เชียวนะ
ความเชื่อดอกไม้สีเหลือง ที่รัชเซีย

ดอกไม้คือของขวัญที่นิยมให้กันอย่างแพร่หลาย แต่สำหรับบางประเทศ ก็มีข้อยกเว้นและความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับดอกไม้ อย่างเช่น รัสเซียซึ่งเชื่อว่าดอกไม้สีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ของการแยกทางกัน ความไม่ซื่อสัตย์ หรือความตาย ทำให้ในประเทศนี้ไม่ค่อยมีดอกไม้สีเหลืองกันสักเท่าไหร่

ความเชื่อเรื่องตัวเลข ที่จีน
ความเชื่อเรื่องตัวเลข ที่จีน

ในประเทศจีนมีความเชื่อเรื่องตัวเลขค่อนข้างแพร่หลายมากๆ และคนไทยเชื้อสายจีนก็มีความเชื่อนี้เช่นกัน อย่างเลข 4 ไม่ว่าจะอยู่กับเลขอะไร ทั้ง 4, 14, 24 จะเป็นเลขไม่ดี เพราะการออกเสียงของ 4 คล้ายกับคำว่า “ตาย” ในภาษาจีน รวมไปถึงความเชื่อจากฝั่งตะวันตกเกี่ยวกับเลข 13,23 ทำให้การขึ้นลิฟท์ชั้นสูงๆ ในจีน อาจทำให้ใครหลายคนงงเลยทีเดียว

เอากรรไกรไว้ใต้หมอน ที่อียิปต์

เป็นที่เชื่อกันว่า จะโชคร้ายอย่างแรงมากถ้าเปิดปิดกรรไกร โดยไม่ตัดอะไร และยิ่งแย่ถ้าง้างกรรไกรคาไว้ นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อว่าการเอากรรไกรไว้ใต้หมอนจะช่วยรักษาอาการฝันร้ายได้

ความเชื่อที่อินเดีย

คุณจะไม่สามารถตัดเล็บได้ในวันอังคาร กับวันเสาร์ และตอนกลางคืน คุณจะไม่สามารถตัดผม หรือสระผมได้ในวันพฤหัสบดี และวันเสาร์ เพราะการตัดเล็บตอนกลางคืนนั้น จะเป็นการกวาดสิ่งมีค่าออกจากบ้านในตอนกลางคืน ส่วนวันพฤหัสบดีนั้น ในอดีตจะเป็นวันหยุดทำงานของร้านตัดผม ส่วนวันเสาร์ เป็นวันของเทพเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ที่นับถือกันมากของชาวฮินดูโบราณนั่นเอง

ความเชื่อเรื่องแมงมุม ที่กาตาร์
ความเชื่อเรื่องแมงมุม ที่กาตาร์

ถึงแม้ว่าที่นี่จะสอนให้เด็กเลิกเชื่อถึงเรื่องราว เหนือธรรมชาติ และสั่งห้าม แต่ก่อนหน้านี้ ที่นี่เคยมีความเชื่อว่า แมงมุม มีพลังอำนาจในการควบคุมและดับไฟใหม้บ้าน จึงไม่ควรฆ่าแมงมุม

เด็กๆห้ามกินกล้วย ที่เวียดนาม

นอกจากกล้วยแล้วยังมีหลายๆอย่างที่เด็กๆห้ามกิน เพราะเชื่อว่าจะทำให้โชคไม่ดีในการเรียนและสอบ แต่ขอยกตัวอย่างเป็น กล้วย เพราะ กล้วยออกเสี่ยงว่า ลื่น และคำว่า ลื่น ในภาษาของเวียดนาม ออกเสียงเหมือนกับคำว่า ตก เด็กๆจึงกลัวสอบตก ถือเป็นความเชื่อเก่าแก่ของเวียดนามเลยล่ะ

ความเชื่อของประเทศ ซิมบับเว

ในประเทศซิมบับเวมีความเชื่อเรื่องเวทมนต์และไสยศาสตร์เอามากๆ อย่างเช่น สามีสามารถร่ายมนต์ใส่ภรรยาเพื่อป้องกันไม่ให้ภรรยาไปมีชู้ และถ้ามีความสัมพันธ์นอกสมรสเกิดขึ้น ทั้งคู่จะไม่สามารถแยกออกจากกันได้ คือต้องอยู่ด้วยกันตลอดไป  ซึ่งต่อมารู้จักกันในนาม “durawalling ” และหลายๆ คนบอกว่ามันเป็นการป้องกันการมีชู้ได้ดีมากๆ หนุ่มไทยจะลองเอาไปใช้ดูก็ได้นะ

บทความแนะนำสำหรับคุณ

เสน่ห์ดึงดูด เจ้าชู้เเค่ไหนก็เอาอยู่ ถ้าจะให้กล่าวถึงหรือพูดถึงเรื่องของความรักความสัมพันธ์ของเเต่ละคู่นั้น บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่ยากเเละระเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่หลายๆคู่นั้นเจอคือ การที่เเฟนเเอบนอกใจไปมีคนอื่น หรือเรียกง่ายว่า “ชู้” นั้นเอง เเละก็รู้กันอยู่เเล้วว่าเราไม่สามารถที่จะไปควบคุมความรู้สึกของคนอื่นได้ เเต่เรานั้นสามารถที่จะจัดการคนของเราได้อย่างอยู่หมัด

แชร์ไอเดียซื้อของขวัญให้แฟน อย่างไรให้ประทับใจสุด ๆ  เนื่องในโอกาสสำคัญ วันเทศกาล หรือวันพิเศษต่าง ๆ คนมีคู่ทั้งหลาย ก็คงจะถือโอกาสนี้ มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับคนที่รัก แต่สำหรับบางคนก็คงจะคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี